Gŵyl Fwyd Gorllewin Cymru

Aethon ni draw i Ŵyl Fwyd Gorllewin Cymru yng Ngardd Fotaneg Genedlaethol Cymru ddydd Sul. Gŵyl fach neis mewn lleoliad hyfryd – ond piti bod y wefan braidd yn rybish.

I ddechrau, aethon ni draw i arddangosiad gan Bryn Williams. Wnaeth e goginio pryd o bysgod – lleden chwithig mewn bag gyda chorbwmpen ac olewydd. Roedd e’n siarad yn dda ac yn barod iawn i ateb cwestiynau’r gynulleidfa. Rhoddodd e gyflwyniad da ar sut i dorri lledod (dwi’n teimlo y gallen i roi cynnig ar wneud hyn gartref nawr) a dweud mai un o’r prif broblemau wrth dorri pysgod yw awch y gyllell. Dyw e ddim yn syndod wedi meddwl, ond dwi’n druenus o wael am gofio naddu cyllyll. Yn ôl Bryn, pe bai e’n torri pysgod yn y bwyty, bydde fe e’n naddu ar ôl bob pum pysgodyn…. Dim unwaith y flwyddyn fel fi. Cafodd pawb yno flas o’r pryd ar y diwedd…

Heblaw’r arddangosiad, aethon ni i drafodaeth ddifyr am gynaliadwyedd y diwydiant bwyd (mwy am hynny wedyn) a chrwydro’r stondinau amrywiol – gan flasu gwin Glyndŵr a chwrw Jacobi, sydd ill dau yn neis iawn…

Ar ôl cinio o fyrgers baedd gwyllt gan Harmony Herd, aethon ni am dro bach i weld y planhigion…

…ac wedyn nôl i’r stondinau i fofyn bach o gaws i swper.

Cafodd y cofnod ei gyhoeddi yn Bwyd, Garddio. Gosod Nod Tudalen i'r ddolen barhaol.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Newid )

Connecting to %s