Jam Mafon

Cynhwysion (i wneud 6 x jar 340g): 1.5k mafon, 750g siwgr jam

Dull:

Cyn dechrau, bydd angen diheintio’r jariau – nodais i sut y bydda i fel arfer yn gwneud hynny yn y post blaenorol ar jam riwbob ond mae llwyth o ddulliau eraill ar y we.

Rhoi hanner y mafon yn y pot a’i falu’n fras â stwnshwr tato cyn ychwanegu gweddill y mafon a’r holl siwgr.nner y mafon yn y pot a’i falu’n fras â stwnshwr tato cyn ycwanegu gweddill y mafon a’r holl siwgr.

Troi’r cymysgedd dros wres isel nes i’r siwgr doddi…

…cyn troi’r tymheredd lan a dod â’r cwbl i ferwi. Unwaith bydd y jam wedi dechrau berwi, bydd angen parhau i’w ferwi am 5-10 munud (yn dibynnu pa mor drwchus i chi eisiau’r jam). Cofiwch siecio bob hyn a hyn nad yw’r cymysgedd wedi sticio at waelod y pan (ond byddwch yn ofalus wrth droi’r jam).

Ar ôl berwi’r jam, tynnwch y  pot o’r gwres a throi’r cymysgedd. Mae angen arllwys y jam i’r potiau yn weddol gyflym – ond gadewch iddo oeri am bum munud yn gyntaf, i atal y pips rhag rhuthro at dop y jar.

Cafodd y cofnod ei gyhoeddi yn Ffrwythau, lled-hunangynhalieth, Ryseits. Gosod Nod Tudalen i'r ddolen barhaol.

Gadael Ymateb

Rhowch eich manylion isod neu cliciwch ar eicon i fewngofnodi:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Newid )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Newid )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Newid )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Newid )

Connecting to %s